Cục thuế Tp HCM sẽ không nhân nhượng đối với hành vi bán hàng trên Facebook trốn thuế

Đối với những cá nhân tổ chức bán hàng trên Facebook trốn thuế, hay bất cứ hình thức hình thức kinh doanh qua mạng nào khác mà không kê khai thuế Cục thuế Tp.HCM sẽ công khai, thậm chí đóng tài khoản….

Bán hàng trên facebook trốn thuế, Cục thuế TPHCM sẽ bắt đầu mạnh tay

bán hàng trên Facebook trốn thuế

Nhiều tài khoản facebook có hành vi trốn thuế vì cho rằng buôn bán online chỉ là nghề tay trái, thu nhập không đáng kể.

Kể từ 06/2017, kế hoạch thu thuế trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đã được Cục thuế triển khai bao gồm bán hàng hoá, dịch vụ trên Facebook nói riêng và mạng Internet nói chung…

Theo đó, 24 chi cục thuế tại các quận huyện sẽ vận động, tuyên truyền mọi các nhân tổ chức có hình thức kinh doanh qua Facebook và internet tự nguyện đến làm thủ tục đăng ký kinh doanh và kê khai thuế.

Tuy nhiên, chỉ có số ít là tự giác tình nguyện là thủ tục, phần lớn các chủ tài khoản Facebook có kinh doanh cho rằng đó chỉ là thu nhập tay trái. Thậm những tài khoản có doanh thu lớn từ việc bán hàng trên face book trốn thuế bằng cách phù phép con số doanh thu này.

 

Con số đáng lo ngại

Sau hơn 30 ngày vận động nghĩa vụ thuế, số lượng đến cơ quan thuế làm việc vẫn chưa vượt qua con số 30%.

Riêng chi cục thuế quận Binh Thạnh đã mời 172 chủ trang web/ facebook lên hướng dẫn kê khai thuế thì chỉ có 98 chủ trang/ tài khoản hợp tác. Trong khi đó. 677 tài khoản facebook đứng tên cá nhân hoạt động kinh doanh được mời thì có hơn 500 không chịu hợp tác.

Các cán bộ thuế nhận định thường có rất nhiều lý do và chiêu trò để các chủ tài khoản bán hàng trên facebook trốn thuế. Phổ biến là tăng cường giao dịch bằng tiền mặt, không công khai giá bán, đổi địa điểm kinh doanh, tạo nhiều trang bán hàng, kê khai không chính xác doanh thu.

Để việc thu thuế đi vào trật tự và đảm bảo công bằng trong kinh doanh, Cục thuế TpHCM sẽ thực hiện những biện pháp mạnh tay với những tài khoản kinh doanh trên facebook trốn thuế, chưa chịu xuất đầu lộ diện sao khi đã nhận được lời mời thực hiện nghĩa vụ thuế. Các chi cục thuế ở quận huyện sẽ vào vai người mua hàng để “ bắt tận tay, day tận mặt” người kinh doanh online mà không thực hiện đăng ký kinh doanh, trốn thuế.

Song song đó, công khai những cá nhân tổ chức có hành vi trốn thuế kinh doanh qua mạng. Nếu những cá nhân, tổ chức kinh doanh qua mạng không kê khai nộp thuế sẽ bị Cục thuế gửi văn bản, đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông đóng tài khoản.

các chủ nhân facebook tìm mọi chiêu trò để trốn thuế

Lãnh đạo nhiều chi cục thuế cũng kiến nghị lên Bộ Tài chính cần hoàn thiện bổ sung các quy định về kê khai tính thuế khấu trừ tại nguồn, ban hành các thêm các quy định về thanh tra, kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh qua mạng.. .https://dichvuketoangiare.vn/

 

Cẩm nang doanh nghiệp

 

Bạn đang gặp phải vấn đề gì ? Để lại phản hồi cho chúng tôi

avatar
  Subscribe  
Notify of