Trong doanh nghiệp chi phi về lao động, tiền lương, BHXH chiếm một phần rất lớn. Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng, có ảnh hưởng vô cùng lớn tới hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Chính bởi vai trò to lớn như vậy trong đời sống doanh nghiệp nên việc lựa chọn hình thức trả lương phù hợp với những điều kiện của từng công ty, từng doanh nghiệp sẽ giúp thúc đẩy người lao động quan tâm tới kết quả lao động, năng suất và hiệu quả công việc. Tuy nhiên, doanh nghiệp luôn mong muốn giảm bớt gánh nặng về chi phí lương để tăng lợi nhuận, chính vì vậy mà vấn đề về cách làm giảm chi phí cho lĩnh vực này luôn được tất cả các doanh nghiệp quan tâm.

Lao động: Tiền lương + BHXH

Tiền lương: là một nhân tốt tác động trực tiếp tới tâm lý của người lao động trong quá trình lao động, nó giúp cho người lao động trở nên hang hái, sáng tạo. Nói cách khác, tiền lương chính là đòn bẩy động lực trong lao động. Do đó, việc quản lý tiền lương được xem là một nội dung quan trọng trong công tác quản lý, giúp cho hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả mong muốn. Chi phí tiền lương là một trong những bộ phận quan trọng cấu thành nên giá thành của sản phẩm, dịch vụ.

Bảo hiểm xã hội: xét về bản chất chính “là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động,bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ BHXH” (Điều 3, Luật Bảo hiểm xã hội). Về nguyên tắc, BHXH được tính trên cơ sở mức đóng, thời gian đóng và có sự chia sẻ giữa những người tham gia BHXH. Do vậy, đóng BHXH là trách nhiệm và nghĩa vụ cả người lao động và người sử dụng lao động.


Trách nhiệm pháp lý

Để tối đa hóa lới ích, các doanh nghiệp luôn muốn giảm tối đa tiền lương và BHXH phải đóng cho nhân viên. Trên thực tế, có rất nhiều đơn vị trốn tránh việc đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động hoặc đóng không đủ khoản tiền bắt buộc theo quy định. Và để đảm bảo quyền lợi cho bộ phận người lao động một cách tốt nhất, hiện nay pháp luật Việt Nam đã có những chế tài nghiêm khắc nhằm răn đe, xử phạt những hành vi vi phạm đối với người sử dụng lao động.

Vấn đề về lao động, tiền lương, BHXH đã trở nên nóng hổi và quan trọng hơn bao giờ hết trong doanh nghiệp kể từ khi BLHS 2015 chính thức có hiệu lực. Trong đó có quy định về trách nhiệm của người điều hành doanh nghiệp đối với các vấn đề này. Nếu doanh chủ không có hiểu biết nhất định về lĩnh vực này thì bản than người điều hành doanh nghiệp và cả doanh nghiệp sẽ có nguy cơ phải đối mặt với rủi ro về mặt pháp lý rất lớn.


Quy trình thực hiện

 • Tham vấn các vấn đề, chính sách về lương
 • Đề xuất xây dựng chủ trương, chính sách về lương
 • Thâm vấn thiết kế thang lương phù hợp với chính sách lương
 • Tham vấn về hợp đồng lao động, tính lương, thanh toán lương
 • Đề xuất thiết kế hợp lý hợp đồng lao động
 • Gợi ý, hướng dẫn tính lương đúng với hợp đồng lao động
 • Tham vấn xây dựng bảng thanh toán lương
 • Tham vấn bảo hiểm xã hội và thực hiện hồ sơ bảo hiểm xã hội
 • Đăng ký danh sách lao động, thang lương, BHXH, tăng giảm lao động
 • Làm các thủ tục hưởng chế độ BHXH cho nhân viên
 • Thực hiện xây dựng bảng tính báo hiểm hàng tháng phải nộp
 • Theo dõi tình trạng gia hạn thẻ bảo hiểm y tế

Lợi ích đạt được

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí lên tới 30% so với việc tự mình thực hiện các thủ tục mà vẫn đảm bảo tuân thủ đúng, đủ các quy định của pháp luật. Ngoài ra khi có nhu cầu, doanh nghiệp sẽ được tư vấn thực hiện chế độ BHXH hợp lý, có lợi nhất. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng thoát khỏi tình trạng hồ sơ bị thất lạc, mất mát, xáo trộn, loại bỏ được tình trạng rối loạn khi không tìm được các giấy tờ cần thiết có liên quan, gây trở ngại cho các công việc khác trong doanh nghiệp.

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

Lý do nên sử dụng dịch vụ

- Hiện nay, các quy định về chính sách kế toán và chính sách thuế thường xuyên thay đổi. Nếu không có đủ hiểu biết và cập nhật nhanh những thay đổi trong lĩnh vực kế toán và thuế thì doanh nghiệp sẽ thực hiện sai quy định.

- Dịch vụ kế toán thuế giá rẻ của chúng tôi giúp Doanh nghiệp thực hiện đúng quy định, chính sách theo quy định của pháp luật để đạt được lợi ích cao nhất.

Lợi ích đem lại cho Doanh nghiệp

- Tiết kiệm 70% chi phí
- Ổn định
- An toàn với luật thuế - kế toán

Nội dung dịch vụ

Dịch vụ kế toán giá rẻ của chúng tôi là dịch vụ trọn gói, phụ trách toàn bộ công việc kế toán:
- Nhập chứng từ
- Lập báo cáo, làm sổ sách
- Quyết toán thuế
Đảm bảo tuân thủ trách nhiệm thuế và loại bỏ các rủi ro về thuế của doanh nghiệp

Hoàn toàn yên tâm với đội ngũ nhân sự chất lượng

Đội ngũ nhân viên hơn 70 người gồm các kế toán và kiểm toán viên. Các trưởng phòng kiểm soát chất lượng 100% là kiểm toán viên, phụ trách đào tạo, cập nhật kiến thức và đảm báo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Cam kết

Cam kết bồi thường và chịu trách nhiệm nếu xảy ra sai sót hoặc chậm trễ do lỗi của chúng tôi

Giải quyết các vấn đề của DN

- Chuẩn bị thanh tra/ quyết toán thuế mà chưa có bộ sổ sách hoàn thiện

- Muốn hoàn thiện sổ sách và các báo cáo kế toán cho mục đích chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, giải thể ...

- Muốn chuẩn hoá toàn bộ sổ sách kế toán và báo cáo tài chính

Tiêu chuẩn của của bộ BCTC

- Sổ sách rõ ràng, đầy đủ, tuân thủ theo quy định luật kế toán thuế

- Dễ dàng giải trình quyết toán với cơ quan thuế

Công việc lập BCTC gồm

- Kiểm tra lại các báo cáo đã lập trong năm

- Lập báo cáo tài chính

- Hoàn thành Sổ sách kế toán

- Quyết toán với cơ quan thuế

Vì sao chúng tôi là đơn vị cung cấp DV tốt nhất

Chúng tôi có đội ngũ nhân sự thực hiện giàu kinh nghiệm, kỹ năng giải trình với cơ quan thuế khi có yêu cầu. Đội ngũ quản lý và kiểm soát chất lượng 100% là kiểm toán viên. Với kinh nghiệm xử lý só liệu ở tất cả các loai hình doanh nghiệp, chúng tôi giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí thuế cho doanh nghiệp theo đúng quy định.

Cam kết

Cam kết bồi thường và chịu trách nhiệm nếu xảy ra sai sót hoặc chậm trễ do lỗi của chúng tôi

Tầm quan trọng của BHXH hiện nay

Với sự thay đổi liên tục của luật BHXH, đặc biệt là luật xử lý các vi phạm BHXH ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là quy đinh của luật hình sự. Để tránh các rủi ro đó, DN cần cần một đơn vị cung cấp dịch vụ theo dõi BHXH, lao động – tiền lương uy tín, chất lượng để tư vấn, quản lý và xây dựng các chính sách lương cách chính xác và có lợi nhất.

Lợi ích đối với DN sử dụng dịch vụ

- Tiết kiệm 2/3 chi phí
- Hồ sơ được theo dõi ổn định, lâu dài
- Tư vấn thực hiện chính sách BHXH có lợi nhất theo luật BHXH
- Đảm bảo sự chính xác và tuân thủ theo luật BHXH, tránh rủi ro vi phạm luật hình sự cho Doanh nghiệp

Nội dung dịch vụ

- Tư vấn xây dựng chính sách lương và thang lương theo luật BHXH

- Tư vấn lập Hợp đồng lao động, tính lương và thanh toán lương

- Tư vấn tham gia chế độ Bảo hiểm xã hội và thực hiện hồ sơ Bảo hiểm xã hội

Sự cần thiết đối với DN

Quyết toán thuế là nghĩa vụ bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp trong thời gian hoạt động kinh doanh. Quyết toán thuế đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn bị bộ hồ sơ kế toán đầy đủ, chuẩn xác và người giải trình phải có kinh nghiệm và kỹ năng quyết toán thuế. Vì tính chất quan trọng của quyết toán thuế, việc thuê một công ty kiểm toán chuyên nghiệp quyết toán thuế là cần thiết và nên làm

Lợi ích doanh nghiệp có được

- Giảm thiểu rủi ro khi quyết toán thuế với các cơ quan có thẩm quyền.

- Không phải lo lắng khi thay đổi nhân sự kế toán.

- Bảo mật số liệu kinh doanh, file mềm lưu trữ lâu dài, tránh mất mát

- Đảm bảo thông tin báo cáo tài chính minh bạch, giúp gia tăng giá trị với cổ đông và nhà đầu tư, từ đó gia tăng giá trị của doanh nghiệp.

Nội dung gói dịch vụ

- Kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hiện trạng hệ thống kế toán

- Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán, lập Báo cáo tài chính

- Chịu trách nhiệm giải trình quyết toán thuế

Điểm khác biệt trong dịch vụ của chúng tôi

Cập nhật xu hướng quyết toán của cơ quan thuế hiện nay, trong quá trình thực hiện, chúng tôi tìm hiểu bản chất các nghiệp vụ phát sinh của Doanh nghiệp, rà soát lại và tư vấn cho Doanh nghiệp tuân thủ các quy định của luật thuế, kế toán, BHXH, giúp chủ Doanh nghiệp phòng tránh các rủi ro vi phạm luật hình sự theo luật hình sự từ 1/1/2018

Đội ngũ nhân sự chất lượng phụ trách

Đội ngũ nhân viên hơn 70 người gồm các kế toán và kiểm toán viên. Các trưởng phòng kiểm soát chất lượng 100% là kiểm toán viên, phụ trách đào tạo, cập nhật kiến thức và đảm báo chất lượng dịch vụ tốt nhất

Đăng kí soát xét 6 tháng miễn phí