Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại công ty cổ phần đường bộ Phú Thọ

Trong khoản thời gian từ 2012 đến 2015,Lương Thị Thanh Hiếu và các đồng phạm đã dùng những thủ đoạn nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty (cty) cổ phần đường bộ Phú Thọ.

Tại phiên toà sơ thẩm việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cty cp đường bộ Phú Thọ:

 Các bị cáo gồm:

  1. Lương Thị Thanh Hiếu (sinh năm 1978) – kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng tài vụ của cty cổ phần đường bộ Phú Thọ, ngụ tại khu Bảo Đà, phường Dữu Lâu, Việt Trì.
  2. Đào Thị Hưởng (sinh năm 1967) – Phó phòng tài vụ, địa chỉ thường trú tại phố Tân Trung, phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ.
  3. Quản Trọng Thực (sinh năm 1979) là kế toán phụ trách tài khoản ngân hàng của cty, ngụ tại phố Tân Bình, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ.
  4. Và Phạm Thu Hiển – Thủ quỹ tiền mặt.

lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo Viện kiểm sát, từ năm 2012 đển năm 2015, Lương Thị Thanh Hiếu đã câu kết với các bị cáo nêu trên dùng thủ đoạn: bỏ bớt các phiếu thu khi các lao động của cty nộp tiền và các phiếu thu tiền hoàn ứng từ các đơn vị liên quan; sử dụng các phiếu chi có chữ kí khống, lệnh chi khống để lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại cty cổ phần đường bộ Phú Thọ với số tiền tổng cộng là hơn 3,286 tỷ đồng. Ngoài ra, riêng 2016, Lương Thị Thanh HIếu lại tiếp tục cấu kết với thủ quỹ của cty là bị cáo Phạm Thu Hiển để biển thủ thêm 300 triệu đồng của công ty.

Hành vi của bà Hiếu và các bị cáo khác cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật vì đã cố tình lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xâm hại đến quyền sở hữu về tài sản của Công ty cổ phần đường Phú Thọ và gây mất trật tự an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Mức hình phạt cho các tội danh

Với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điểm a, khoản 4, Điều 139 bộ luật Hình sự năm 1999, hội đồng xét xử đã và  xem xét thông qua các hình thức tăng nặng, giảm nhẹ tội để đưa ra bản án xử phạt:

  • Lương Thị Thanh Hiếu 7 năm 3 tháng tù.
  • Quản Trọng Thực và Phạm Thị Hiển 7 năm tù.
  • Đào Thị Hưởng 3 năm tù.

Bản án trên nhận được rất nhiều sự đồng tình ủng hộ từ phía người bị hại là cty Cổ phần đường bộ Phú Thọ và những người chứng kiến phiên xét xử tại toà. Đây là lời cảnh báo, cũng như răn đe được gửi đến những các nhân đang có ý định lợi dụng chức danh mà bỏ qua các quy định của pháp luật trong quản lý tài chính để trục lợi cho bản thân….https://dichvuketoangiare.vn/

 

Cẩm nang doanh nghiệp

 

Bạn đang gặp phải vấn đề gì ? Để lại phản hồi cho chúng tôi

avatar
  Subscribe  
Notify of