Lý giải nguyên do doanh nghiệp cần phải có bộ phận kế toán

20/10/2020
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
Tư Duy Chiến Pháp Độc Tôn
 1. Trang chủ
 2. Tin tức
 3. Lý giải nguyên do doanh nghiệp cần phải có bộ phận kế toán

Lý giải nguyên do doanh nghiệp cần phải có bộ phận kế toán

Ngày đăng: 12:23 04-01-2022 | 154 lượt xem

Công ty vốn nước ngoài nên hay không sử dụng dịch vụ kế toán?


Lý giải nguyên do doanh nghiệp cần phải có bộ phận kế toán


Trong mỗi công ty, phần tài chính luôn được vận động trong nội tại, với chính phủ, giữa các doanh nghiệp với nhau. Tài chính doanh nghiệp biểu hiện sự vận động dịch chuyển các luồng giá trị phục vụ trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Thông tin do bộ phận kế toán cung cấp rất cần thiết cho nhà quản trị, nó giúp họ đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Do đó nếu thông tin kế toán sai lệch sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản trị không phù hợp, doanh nghiệp có thể rơi vào tình trạng khó khăn.

Vai trò của tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán trong mỗi công ty là rất quan trọng. Nó tồn tại và tuân theo quy luật khách quan. Tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán còn bị chi phối bởi các mục tiêu và phương hướng kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, đây là lý do mà bộ phận kế toán cần có mặt trong bộ máy doanh nghiệp.
 
Công ty vốn nước ngoài nên hay không sử dụng dịch vụ kế toán?

 
Bộ máy kế toán sẽ xác định đúng nhu cầu cần huy động vốn, lựa chọn nguồn tài trợ, lựa chọn phương thức đòn bẩy kinh doanh để huy động vốn, để nguồn vốn bảo toàn và phát triển, nâng cao thu nhập của công ty.

Một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả. Mặt khác sổ sách rõ ràng thì việc quyết toán về thuế đối với cơ quan chức năng sẽ mau lẹ, giúp tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công việc của kế toán viên hiện nay theo đánh giá chung là khá nhiều và phức tạp, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang ngày càng được đẩy mạnh, phát triển không ngừng thì trách nhiệm của những nhân viên kế toán lại càng lớn lao.
 
Tần tần tật công việc nhân viên kế toán đảm nhận trong doanh nghiệp

Bên cạnh đó, các công việc của kế toán cũng giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết định kịp thời và đúng đắn cho doanh nghiệp. Như vậy, để cung cấp thông tin hữu ích, chính xác và kịp thời cho các nhà quản lý doanh nghiệp ra quyết định thì các công việc của kế toán cần làm là:
 

1. Theo dõi các khoản thu – chi trong tài chính doanh nghiệp


Các công việc của kế toán là theo dõi cụ thể, chi tiết về từng khoản thu hay chi của doanh nghiệp cùng với mục đích sử dụng của các khoản đó. Toàn bộ vấn đề về sử dụng nguồn tài chính phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hay xử lý các yếu tố phát sinh đều cần phải lưu lại trên sổ sách của kế toán cũng như phần mềm quản lý của doanh nghiệp.

Chính bởi vậy mà nhân viên kế toán sẽ cần thường xuyên theo dõi sát sao quá trình hoạt động ở tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp, tổng hợp các vấn đề thu – chi ngân sách và ghi chép sổ sách, lưu lại đầy đủ thông tin, dữ liệu để lập báo cáo và gửi lên Ban Giám đốc xem xét.
 
Tần tần tật công việc nhân viên kế toán đảm nhận trong doanh nghiệp

2. Lập các chứng từ về hoạt động tài chính


Đối với hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay thì chắc chắn sẽ cần sử dụng đến các loại hóa đơn, chứng từ,... về buôn bán, vận chuyển hay xuất – nhập khẩu hàng hóa. Do đó, những công việc của kế toán chính là lập ra các loại chứng từ, tài liệu, hóa đơn cần thiết theo đúng quy định và hợp pháp để phục vụ cho quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức được suôn sẻ.

Thêm vào đó, nhiệm vụ của kế toán viên cũng cần sắp xếp và nhập các dữ liệu chứng từ đó vào hệ thống quản lý chung của doanh nghiệp, đảm bảo toàn bộ thông tin đều chi tiết, đầy đủ và có thể sử dụng khi cần thiết. Đây là công việc rất quan trọng và cũng rất dễ gây áp lực đến cho nhân viên kế toán.
 

3. Phân tích về tình hình tài chính, ngân sách và doanh thu của doanh nghiệp


Công việc của nhân viên kế toán hiện nay còn là nghiên cứu thị, trường, phân tích về tình hình tài chính của doanh nghiệp, vấn đề ngân sách được sử dụng ra sao và doanh thu đạt được sau các dự án kinh doanh như thế nào? Quá trình này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt cũng như định hình được rõ ràng về những ưu điểm, hạn chế trong vấn đề tài chính ở thời điểm hiện tại.
 
Quy trình 4 bước thực hiện dịch vụ kế toán thuế cho công ty nước ngoài

Thông qua đây, các kế toán viên cũng có thể đưa ra các điều chỉnh hợp lý cho việc sử dụng nguồn ngân sách doanh nghiệp và đề xuất các phương án tối ưu nhất trình lên Ban Giám đốc, làm sao để doanh nghiệp hoạt động tốt và mang về nguồn lợi nhuận cao nhất.
 

4. Làm việc với các ngân hàng, cơ quan thuế về vấn đề tài chính doanh nghiệp


Một nhiệm vụ cũng rất quan trọng của bộ phận kế toán đó là cần phải thường xuyên liên hệ, làm việc với ngân hàng về các vấn đề liên quan đến tài chính doanh nghiệp. Cụ thể đó chính là thống kê, khai báo về các khoản thu, chi từ hoạt động kinh doanh qua ngân hàng, vay vốn ngân hàng, gửi tiền vào ngân hàng, mở thẻ cho nhân viên,... Tất cả những công việc đó đều sẽ do nhân viên kế toán đảm nhiệm.

Bên cạnh đó, bộ phận kế toán cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ làm việc, trao đổi với các cơ quan thuế về hoạt động và các khoản thuế của doanh nghiệp, xử lý, giải quyết các vấn đề có liên quan đến việc đóng thuế theo quy định của nhà nước đối với doanh nghiệp hoạt động tư nhân.
 

5. Tiếp nhận, kiểm tra và hạch toán các chi phí cần thiết


Kế toán là bộ phận sẽ trực tiếp tiếp nhận toàn bộ các hóa đơn, kê khai về chi phí sử dụng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, các nhân viên kế toán sẽ thực hiện kiểm tra chi tiết, cụ thể về các khoản chi phí đó rồi tiến hành lập báo cáo gửi lên cấp trên phê duyệt và hạch toán nếu hợp lý hoặc có thể yêu cầu các bộ phận khác giải trình nếu thấy có điều bất thường xảy ra có liên quan đến hoạt động tài chính trong doanh nghiệp.
 
Quy trình 4 bước thực hiện dịch vụ kế toán thuế cho công ty nước ngoài

6. Lập báo cáo tài chính gửi lên Ban Giám đốc


Báo cáo tài chính doanh nghiệp là tài liệu vô cùng quan trọng, tuyệt đối không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong quá trình tổng kết và báo cáo hoạt động theo định kỳ diễn ra ở các doanh nghiệp hiện nay. Đây là toàn bộ những thông tin cần thiết liên quan đến tất cả những hoạt động từ sản xuất đến kinh doanh, giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình và định hướng được cho chiến lược phát triển trong tương lai.

Do đó, công việc của 1 kế toán sẽ trực tiếp đảm nhận công việc thu thập, tổng hợp thông tin, dữ liệu và tiến hành lập báo cáo theo yêu cầu để gửi lên Ban Giám đốc cũng như báo cáo trong các cuộc họp của doanh nghiệp.

Bên cạnh những công việc chính trên, bộ phận kế toán trong doanh nghiệp còn đảm nhiệm rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh trong phạm vi công việc của mình theo yêu cầu của cấp trên.
 
Dịch vụ kế toán thuê ngoài sẽ mang đến cho khách hàng những gì?

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc công ty mới thành muốn tiết kiệm chi phí thay vì phải thuê nhân viên kế toán. Do đó, việc ủy thác cho dịch vụ kế toán trọn gói sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Hiện nay, với dịch vụ kế toán thuế linh hoạt hơn doanh nghiệp có thể thuê công ty làm dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp để hỗ trợ công việc kế toán. Không ai có thế phủ nhận những lợi ích mà dịch vụ kế toán mang lại cho cách doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ này phải có sự chọn lọc và lựa chọn tỉ mỉ, nhất là đối với các công ty nước ngoài.

Thấu hiểu được mong của khách hàng, công ty Cường Anh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế cho công ty nước ngoài trọn gói chuyên nghiệp giá rẻ tphcm, thực hiện toàn bộ công việc của nhân viên kế toán cho doanh nghiệp như: báo cáo thuế, kê khai thuế, báo cáo, quyết toán thuế, làm sổ sách, lập báo cáo tài chính theo quy định. Với sự thông hiểu về luật pháp tại Việt Nam, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh lực kế toán thuế, sự hiểu rõ về môi trường và lĩnh vực kinh doanh của khách hàng, chúng tôi đã và đang được các khách hàng tin tưởng, đánh giá là một phải pháp hoàn hảo và tiết kiệm cho Quý Doanh nghiệp.
 
Công ty vốn nước ngoài nên hay không sử dụng dịch vụ kế toán?

Cùng đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, các số liệu mà doanh nghiệp cung cấp sẽ được xử lý chính xác nhất, theo đúng các quy định của pháp luật, mọi số liệu sẽ được Cường Anh xử lý nhanh chóng, kịp thời. Tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về thời hạn nộp tờ khai. Đồng thời, dịch vụ Kế toán Cường Anh cam kết mọi thông tin của doanh nghiệp sẽ được bảo mật tối đa. Chúng tôi không ngừng cố gắng học hỏi kiến thức, cải thiện chất lượng dịch vụ để giải quyết được mọi vấn đề mang đến sự hài lòng, sự tín nhiệm đối với mỗi khách hàng, kể cả khi hợp đồng cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói đã chấm dứt.

Xem thêm: Những bất lợi khi sử dụng kịch vụ kế tóan ngoài và có nên dùng dịch vụ này không?
Tham khảo: Hé lộ danh sách công việc của kế toán tổng hợp đảm nhận

 

CHÚNG TÔI CAM KẾT:


✅ Luôn có mặt mọi lúc khi doanh nghiệp cần.
✅ Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn thuê kế toán viên tại đơn vị
✅ Đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.
✅ Dễ dàng làm việc với cơ quan thuế, mối quan hệ rộng.
✅ Năng lực và trình độ chuyên môn cao
✅ Không cần công ty phải tốn không gian, cơ sở vật chất hạ tầng riêng dành cho kế toán.
✅ Mọi thông tin doanh nghiệp sẽ được bảo mật tuyệt đối 

 

Bảng giá dịch vụ kế toán thuế cho công ty trọn gói chuyên nghiệp rẻ tphcm

 

Bảng giá dịch vụ kế toán thuế cho công ty trọn gói chuyên nghiệp rẻ tphcm
CƯỜNG ANH

➦ Địa chỉ : 187/3 Trần Văn Đang, Phường 11, Q.3, Tp.HCM
☎ Hotline/Zalo: 0908 741 135 

 
 

XEM THÊM

 • FSF CENTER

  FSF CENTER

  Cường Anh chuyên dịch vụ kế toán trọn gói báo cáo thuế hàng tháng quý cho công ty chuyên nghiệp giá rẻ tại tphcm - chính xác - nhanh chóng - bảo mật tuyệt đối. Gọi ngay!
 • LIÊN KẾT

  Trang chủ
  Giới thiệu
  Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp
  Dịch vụ hoạt động Kinh doanh
  Dịch vụ kết thúc Kinh doanh
  Tin tức
  Liên hệ   
 • Liên hệ

  Cường Anh

  ➦ Địa chỉ : 187/3 Trần Văn Đang, Phường 11, Q.3, Tp.HCM
  ☎ Hotline/Zalo: 0908 741 135 

 • Hỗ Trợ Khách Hàng

  Hướng dẫn đăng ký dịch vụ
  Hướng dẫn thanh toán
  Chính sách bảo hành
  Chính sách bảo mật thông tin